เส้นลายมือเกิดเพิ่มใหม่ได้หรือไม่

ถาม?  เส้นลายมือเปลี่ยนแปลงได้หรือไม่ ?  เส้นลายมือเกิดเพิ่มขึ้นใหม่ได้หรือไม่ ?  เส้นลายมือเปลี่ยนแปลงหรือเพิ่มขึ้นได้อย่างไร?  คนเราสามารถเปลี่ยนแปลงเส้นลายมือตัวเองได้หรือไม่

 ตอบ   เส้นลายมือในมือเราเปลี่ยนแปลงได้แน่นอน  ไม่ว่าจะเป็นการเกิดเพิ่มขึ้นใหม่ หรือเส้นที่มีอยู่แล้วเปลี่ยนแปลงทิศทางของเส้น  หรือแม้แต่บางเส้นที่เคยมีอยู่แล้วหายไป  

 การเปลี่ยนแปลงลายมือเส้นเพิ่มขึ้น  เส้นลานมือเปลี่ยนแปลงทิศทาง หรือการลดเลือนลง.. หายไป เกิดได้จากหลายเหตุปัจจัย  บางเส้นเพิ่มหรือลดลงเลือนหายไปด้วยตัวเราเอง  บางเส้นเปลี่ยนแปลงด้วยพลังจากภายนอกหรือเหตุปัจจัยตามสิ่งแวดล้อมหรือ ธรรมชาติ (ควบคุมไม่ได้) บางเส้นเปลี่ยนได้เพราะการกระทำหรือการเปลี่ยนแปลงของตัวเราเอง (ควบคุมให้เป็นไปตามเป้าหมาย กำหนดทิศทางได้)   หรือแม้แต่การศัลยกรรมเลเซอร์เพิ่มเส้นลายมือ

 ในที่นี้จะให้ความสำคัญกับการเปลี่ยนลายมือด้วยตัวเราเอง  เพราะตัวเราเองสามารถกำหนดหรือมีส่วนร่วมเพื่อการเปลี่ยนแปลงลายมือได้อย่าง แน่นอน    ต่อไปนี้คือขั้นตอนของการเปลี่ยนแปลงลายมือที่จะเกิดขึ้นจากการกำหนด เพื่อให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์หรือเป้าหมายที่เราต้องการ  ดังนั้นจึงต้องจำเป็นที่จะต้องศึกษาหรือทำความเข้าใจว่าเส้นลายมือแต่ละเส้น มีความเชื่อมโยงกับร่างกาย(สรีระ – Body, Physical) , สมองความคิด  (จิต- Brain, Think) , ใจ(หัวใจ ความรู้สึก อารมณ์ –Heart, Mind) ของคนเราอย่างไร   เมื่อได้ทำความเข้าใจกับโครงสร้างทั้งหมดแล้ว การเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ โดยเราเป็นผู้กำหนดหรือควบคุม เพื่อให้การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดเป็นไปตามวัตถุประสงค์และเห็นผลในการเปลี่ยน แปลงไปสู่ความสำเร็จได้อย่างรวดเร็ว

คลิกอ่านเพิ่มเติม  คู่มือเปลี่ยนแปลงลายมือ


 

กระบวนการเปลี่ยนผ่านไปสู่ความสำเร็จ
วาสนาสร้างได้สร้างวาสนาขึ้นได้ในลายมือ เปลี่ยนเส้นลายมือได้ด้วยตัวเอง


สูตรความสำเร็จ (ตั้งจิต +ใส่ใจ)+ลงมือกระทำ= สำเร็จ

ตั้งจิตคือความคิด การตั้งเป้าหมาย  เป้าหมายชัดเจน พร้อมทั้งคิดอ่าน วางแผน  มีความรู้และกระบวนการทางความคิดอย่างรอบคอบครบถ้วน เพื่อเป็นแนวทางในการเข้าถึงเป้าหมาย

ใส่ใจคือมีใจรักมีความรักความชอบเป็นเชื้อเพลิงขับเคลื่อนตามที่จิตตั้งเป้าไว้ มีความรักความใส่ใจอย่างเต็มเปี่ยมที่จะดำเนินการตามจิตที่ตั้งไว้ ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็จะพยายามทุ่มเทอย่างสุดใจขาดดิ้น

ลงมือกระทำ ตามที่จิตตั้งไว้ ด้วยหัวใจที่เปี่ยมไปด้วยความหวัง ใช้แรงปรารถนาเป็นตัวขับเคลื่อน ความกระตือรือร้นมาสนับสนุน พลังของความรัก ความเชื่อมั่น มาเป็นพลังเสริมให้ภาระกิจดำเนินไป เหมือนลูกศรของธนูวิ่งเข้าสู่เป้าหมาย

 

 

วิธี เปลี่ยนเส้นลายมือ


ชีวิตใหม่สร้างได้ใน150 วัน บททดสอบที่เดิมพันด้วยชีวิต

นกอินทรีย์เป็นสัตว์ปีกที่มีอายุยืนยาวที่สุดในโลกถึง 70 ปี   มีนกอินทรีย์ส่วนหนึ่งจะตายไปเมื่ออายุ 40 ปี มีอีกจำนวนหนึ่งที่สามารถต่ออายุให้ตัวเองได้อีก 30 ปี  แต่ต้องผ่านบททดสอบชีวิตที่แสนสาหัสอีก 150 วัน (5 เดือน) เป็น 150 วันที่ควรค่าต่อการเรียนรู้และจดจำเพื่อเป็นแบบอย่างของกระบวนการเปลี่ยนผ่านชีวิตไปสู่ความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่

------------------------------------

นกอินทรีย์เป็นนักล่าจากเวหาได้สมญาว่าเป็นราชาแห่งนก เมื่ออายุมาถึง 40 ปี ความเปลี่ยนแปลงทางกายภาพมาถึงจุดเสื่อมขั้นวิกฤติ

จะงอยปากที่ทรงพลังประดุจดังศาสตราวุธของนักรบ ก็จะงองุ้มไม่มีประสิทธิภาพในการจิกฉีกได้ดังเดิม

กรงเล็บที่แหลมคมและทรงพลังจับเหยื่อได้อย่างแม่นยำไม่ผิดพลาด หรือใช้ต่อสู้ป้องกันตัวได้ทรงมีประสิทธิภาพ ก็งุ้มงอขาดพลังไม่สามารถดำรงชีพแบบนักล่าอีกต่อไป

 ปีกที่เคยทรงพลังกำหนดทิศทางในการบินโฉบขึ้นลงในการล่าได้อย่างมีประสิทธิภาพกลับหนาหนักอึ้งไปด้วยขนแทรกปกคลุมไม่คล่องตัว ในการบิน ใน การดำเนินชีวิตให้สมกับที่เป็นเจ้าเวหาของพญาอินทรีย์อีกต่อไป

ชีวิตเดินทางมาถึงจุดที่ต้องเลือกระหว่าง1.มีชีวิตอยู่ต่อไป หรือ 2.ยอมจำนวนกับชะตาชีวิต ปลิดชีพใช้กรงเล็บอันแหลมคมปาดคอตัวเอง หรือไม่ก็จะต้องทนทุกข์ทรมานจนตายเพราะขาดอาหร

หากเลือกที่จะมีชีวิอยู่ต่อไป จำต้องผ่านด่าน 150วันอันเจ็บปวดและทรมานแสนสาหัสสากรรจ์ ทั้งกายใจกับการเปลี่ยนผ่านชีวิต

การตัดสินใจอยู่ต่อไปคือบินขึ้นสู่ภูเขาหน้าผาสูงอันเคยเป็นถิ่นกำเนิด  เริ่มต้นบททดสอบจากขั้นตอนเคาะจะงอยปากของมันกับหินนับร้อย นับพัน ๆ ครั้ง เพื่อให้จะงอยปากของมันหลุดออกมา จากนั้นก็ต้องเคาะเล็บของตัวเองที่งองุ้มกับพื้นหินแข็งๆ เพื่อให้เล็บหลุดออกทีละเล็บๆ จนหมดสิ้น  รอให้จะงอยปากงอกใหม่ แล้วเริ่มต้นจิกขนที่หนาเตอะตรงหน้าอกและปีก ออกทีละชิ้นๆจนไม่มีเหลือ แน่นอนว่ากระบวนการเหล่านี้คือความเจ็บปวด และความทุกข์ทรมานอย่างแสนสาหัส  ทุกอย่างเปลี่ยนแปลงผ่านไปตามขั้นตอนอย่างเชื่องช้าจนกระทั้ง 150 วันผ่านพ้นสิ้นสุดลง   รางวัลของผู้ชนะมันคุ้มค่ามหาศาลคือ จะงอยปากที่งอกออกมาใหม่สวยงามเฉียบคมกว่าเดิม  ขนงอกใหม่ที่เบาแข็งแรงสวยงาม  ได้กรงเล็บอันแหลมคมและทรงพลังกลับมา พร้อมที่จะโบยบินกับชีวิตใหม่ได้อีกอีก 30 ปี เป็นชีวิตที่สง่างามและมีเกียรติ ด้วยการผ่านบททดสอบอันยิ่งใหญ่ของชีวิต  บินทะยานขึ้นสู่ท้องฟ้าด้วยปีกที่ทรงพลัง  พร้อมความมั่นใจอย่างเต็มเปี่ยม  สมศักดิ์ศรีของเจ้าเวหาพญาอินทรีย์.

---------------------------------------------

ไม่มีความสำเร็จใดที่ได้มาโดยปราศจากการลงมือทำ  แต่การลงมือทำนั้นจะสำเร็จไม่ได้หากไม่ได้มาจากความตั้งจิต และใส่ใจอย่างทุ่มเท

สูตรความสำเร็จ (ตั้งจิต +ใส่ใจ)+ลงมือกระทำ= สำเร็จ

 

ธรรมะแห่งความสำเร็จ อินทรีย์ 5 พละ 5

 

อินทรีย์ 5 จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี คลิกอ่านเพิ่มเติม 

พละ 5 จากวิกิพีเดีย สารานุกรมเสรี คลิกอ่านเพิ่มเติม

 ------------------------------------

 ขอนอบน้อมแด่พระรัตนตรัย

สรุปโดยย่อ

อินทรีย์ 5  และ พละ 5  ประกอบด้วย ศรัทธา วิริยะ สติ สมาธิ และ ปัญญา

อินทรีย์ คือ ความเป็นใหญ่      พละ คือ ความไม่หวั่นไหว


อินทรีย์ 5

ศรัทธา คือ สัทธินทรีย์   มีความเป็นใหญ่ ในสภาพธัมมะของตนคือ น้อมใจเชื่อ
วิริยะ คือ วิริยินทรีย์       มีความเป็นใหญ่ ในการประคองไว้
สติ คือ สตินทรีย์           มีความเป็นใหญ่ในการระลึก
สมาธิ คือ สมาธินทรีย์    มีความเป็นใหญ่ ในการไม่ฟุ้งซ่าน
ปัญญา คือ ปัญญินทรีย์  มีความเป็นใหญ่ในการเห็นตามความเป็นจริง
------------------------------------------------------------------------------------------------
พละ 5

สัทธาพละ    มีความไม่หวั่นไหว ในความไม่มีศรัทธา
วิริยะพละ     มีความไม่หวั่นไหว ในความไม่เกียจคร้าน
สติพละ        มีความไม่หวั่นไหว ในความไม่ประมาท
สมาธิพละ     มีความไม่หวั่นไหวไป เพราะความฟุ้งซ่าน
ปัญญาพละ   มีความไม่หวั่นไหวไป ในความไม่รู้     
---------------------------------------------------------------------------------------------

     พละ5  และ อินทรีย์ 5 เหมือนกันโดยองค์ธรรม  เพียงแต่อธิบายคนละนัย คือ ความ

เป็นใหญ่และความไม่หวั่นไหว    เปรียบเหมือน แม่น้ำ มีเกาะอยู่ตรงกลาง   พึงทราบว่า

แม่น้ำสองสาย  ที่แบ่งโดยเกาะตรงกลาง ก็เป็นสายน้ำเดียวกันและก็ย่อมบรรจบกัน  ดัง

เช่น อินทรีย์ 5 และพละ 5 ครับ  ประการที่สำคัญ ที่ลืมไม่ได้ คือ อินทรีย์ 5 และพละ 5

ก็คือการอบรมเจริญปัญญาเพื่อบรรลุมรรคผล