ลายมือลาภลอย

ลายมือเส้นมรดก ลายมือมีโชคมีลาภลอย

ลายมือลาภลอย ลายมือโชคดีมีลาภลอย

ลายมือนี้ได้ลาภลอย 10 ล้าน และได้โบนัส 12 ล้าน

คำว่าโชคกับลาภ มักจะนำมาใช้คู่กันหรือมักจะพูดรวม ๆ กัน  ผมดูลายมือก็มักจะถูกตั้งคำถามแบบนี้เสมอ ดูซิลายมือผมจะมีโชคลาภหรือไม่  ดูให้หน่อยว่าลายมือหนูมีโชคมีลาภหรือไ่ม่  ที่จริงใช้รวมกันก็ไม่ผิด เพราะสื่อความหมายไป เพื่อจุดประสงค์เดี่ยวกัน  คือจะได้อะไรเป็นพิเศษหรือไม่  ไม่ว่าจะเป็นเงินสด  ทรัพย์สิน หรือยศ ตำแหน่ง อะไรทำนองนี้  แต่ผมก็ต้องใช้เวลาอธิบายทำความเข้าใจอีกนิดหนึ่งว่า ในความหมายที่ผมสื่อออกไป  คำว่า โชคดี  กับคำว่า  มีลาภหรือลาภลอยนั้น  ต่างกัน

ลายมือลาภลอย ลายมือโชคดีมีลาภลอย

   ลายมือโชคดี  หมายถึงว่าลายมือแบบนี้ทำอะไรก็ตามจะโชคดี  คือทำแล้วได้กำไร  ทำแล้วได้ผลตอบแทนดี  แต่ถ้าไม่ทำก็หมดสิทธิ์  เช่นทำงานดีแล้วได้โบนัส  หรือได้เลื่อนขั้น  บางคนก็คงค้านอยู่ในใจว่าแหงละทำแล้วยังไงก็ต้องได้เป็นธรรมดา ...ไม่เสมอไปนะครับ  คนวาสนาไม่ดีทำแทบตายไม่ได้ทั้งสองอย่าง  แถมยังมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้าอีก บางทีลงทุนแล้วเสียหายขาดทุนก็มีมาก  อย่างนี้เรียกว่า โชคไม่ดี แล้วลายมือมีลาภ หรือ ลาภลอยหละเป็นอย่างไร  คืออย่างนี้ ถ้าบอกว่ามือนี้มีลาภ-เดือนนี้มีลาภหรือลายมือนี้มีลาภลอย  นั่นหมายถึงสิ่งที่ได้ไม่เกี่ยวข้องกับอาชีพการงานโดยตรง คำว่าลาภลอยหรือโชคลาภก็เหมือนรุ้งกินน้ำ  จะเกิดขึ้นในช่วงเวลาและบรรยากาศที่เหมาะสมเท่านั้น   ดังนั้นโชคลาภหรือลาภลอยคืออะไรก็ตามที่ได้มาโดยไม่ต้องลงทุนอะไรมาก  หรือไม่ได้ตั้งใจหรือคาดหวังไว้  เช่นถูกรางวัลสลากกินแบ่ง  ชิงโชคแล้วได้รางวัล  ได้มรดก  หรือมีคนยกให้หรือได้เปล่า  อะไรทำนองนี้เรียกว่าลาภลอย  ในลายมือบอกได้ว่าใครมีลาภลาย หรือลายมือโชคลาภ

     ลายมือตัวอย่างที่ผมตัดมาเฉพาะส่วนก็เพื่อให้มองเห็นได้ชัดเจน เพื่อประกอบการอธิบาย

เจ้า ของมือนี้ไม่เคยรู้จักกันมาก่อน ท่านจองดูลายมือวันพฤหัสบดี ที่ 22 กันยายน  2554 เวลาที่นัดไว้คือ 11.00 น. มีเหตุบังเอิญให้ผมต้องได้ขอโทษท่านเนื่องจากผมจัดเวลาให้ท่านเป็นบ่ายโมง ทั้งที่รับนัดลงในสมุดรับจองไว้ 11.00 น. ช่วงเวลาที่ท่านมาถึงคือตามเวลานี้หละแต่ว่าผมกำลังดูลายมือให้ท่านอื่นอยู่ ซึ่งจองไว้เวลาเดียวกันอีก

    ผมแปลกใจน้ำเสียงที่โทรเข้ามาจองและเสียงที่โทรเข้ามาช่วงถามเส้นทาง  เพราะคนที่จองแจ้งไว้ว่าอายุ 38 ปี แต่เสียงท่านเป็นผู้ใหญ่มาก  ผมวางหูไปสักพักเลยโทรกลับไปว่าท่านจองไว้ชื่อนี้  วันเดือนปีเกิดคือ ...... ตามนี้ใช่หรือไม่ ท่านก็ยืนยันตามนั้น  ตัดสายรอบที่สองก็ยังไม่เชื่ออยู่ดี  ว่าคนอายุ 38 ปี ทำไมเสียงจะแก่หรือเป็นเสียงคนที่มีอายุมากได้ขนาดนั้น  จนกระทั้งได้พบตัวจริงจึงถึงบางอ้อ (ตรงที่ผมอยู่ ซอย 96/1 นี้ นี้เขาก็เรียกบางอ้อ)   เพราะคนที่ดูลายมือไม่ใช่ตัวท่าน  แต่เป็นลูกสาว  เรื่องของเรื่องท่านไม่ได้บอกว่าท่านจองให้ลูก  แต่บอกว่าดิฉันชื่อนี้  วันเดือนปีเกิด นี้

    ด้วยเพราะต้องขอโทษขออภัยที่ทำให้ท่านต้องรอ  ก็เลยดูลายมือให้เป็นพิเศษ  ประกอบกับลูกสาวคนที่ท่านพามานี้ ลายมือก็แปลกเอามาก ๆ  คือเส้นสมองลงต่ำถึงเนินจันทร์ทั้งสองมือ  เส้นสมองในมือซ้ายก็แตกยุ่งเหยิง  แต่เส้นวาสนาและเส้นอาทิตย์ในทั้งสองสมบูรณ์ดีมาก  ประกอบกับผมรู้สึกได้ว่ามือลูกสาวของท่านเย็นเหมือนกับออกจากห้องแอร์มา ใหม่  ทั้งที่มานั่งรอกันเป็นชั่วโมง (ปกติแล้วมือคนเราก็มีอุ่นปกติ  อุ่นมาก บางคนก็มือเย็น  แต่ที่เย็นมาก ๆ นาน ๆ ยังไม่เคยเจอ)  ผมก็พยากรณ์ไปตามตรง ๆ ว่าลูกสาวท่านสมองมีปัญหา  ทั้งความคิดและการตัดสินใจ เป็นคนที่ขาดพลัง  แต่คนนี้เกิดมาสบายเพราะวาสนาดี   ก่อนที่จะพยากรณ์ต่อในลำดับต่อไปผมก็เลยขออนุญาตดูลายมือทั้งคุณพ่่อและคุณ แม่ของน้องคนมือเย็นนี้ว่าได้รับอิทธิพลมาจากใคร

   ปรากฏว่ามือของคุณแม่มือซ้ายเส้นสมองคล้ายกับกับลูกสาวคือลงไปเนินจันทร์   แต่ว่าลากลงไม่ลึกมากขนาดจนไปถึงตำแหน่งเนินจันทร์ด้านล่างสุด (เนินวิปริต)  และเป็นเพียงมือเดียว  จึงไม่เกิดผลมาก คือยังผสมผสานได้ระหว่างความฝันกับความจริง   และในมือขวาของคุณแม่มีเส้นที่ผมสะดุดและมองซ้ำอีกรอบและพิเคราะห์ว่าเป็น เส้นลาภลอยและลาภนี้จะต้องระดับรางวัลที่ 1   ผมไม่ได้คิดอย่างเดียวก็พูดออกไปว่า  คุณแม่มือดีนะ  ช่วงอายุ 58-59 ปี เคยถูกรางวัลใหญ่ประมาณรางวัลที่ 1 เลยนะนี่   ท่านตอบทันสวนทันทีว่า  รางวัลที่ 1 มันแค่ 4 ล้าน  แต่ท่านได้ 10 ล้าน  และได้โบนัสอีก 12 ล้าน(ปีละ 1 ล้านอีก 12 ปี)  ผมก็เลยขออนุญาติถ่ายภาพลายมือมาท่านมาไว้เพื่อให้ท่านผู้สนใจได้ศึกษาลาย มือลักษณะพิเศษดังกล่าวนี้

ลายมือลาภลอย ลายมือโชคดีมีลาภลอย 

ดูลายมือต้นฉบับ

       ผมสรุปลายมือที่ปรากฏว่ามีลาภลอยให้พอสังเขปนะครับ ตรงเนินเสาร์ มีเส้นวาสนาเกิดขึ้น 2 เส้นคู่กันเป็นเส้นขนาน  แต่ละเส้นก็จะมีเส้นที่ลากเข้าไปชนจนทำให้เกิดรูปโดม (วีคว่ำ) หรือจะเรียกว่าฉัตรก็เหมาะสมดี ที่เส้นวาสนาทั้งสองเส้น  ช่วงนั้นคืออายุ 58-59 ปี (ถ้าวัดโดยละเอียดก็จะบอกได้ถึงช่วงวัน เดือนที่จะได้รับผล)  และจะสังเกตว่าเส้นวาสนาทั้งสองนั้นสวยงาม  มีความชัดเจนและยาวต่อเนื่อง

  อนึ่งในมือนี้เส้นอาทิตย์ที่เกิดบนเนินอาทิตย์ก็สวยงามมาก  ไม่มีเส้นตัด  และเส้นอาทิตย์ที่เกิดอยู่ใต้เนินอาทิตย์ก็เปลี่ยนทิศทางเป็นที่เนินเสาร์ ก็ส่งผลให้เกิดความสำเร็จจากลาภลอยด้วยเช่นกัน ก็วิเคราะห์ให้ได้ทราบพอประมาณนะครับ  ไว้วันหน้ามีเวลามากว่านี้ จะทะยอยเขียนวิเคราะห์เพิ่มเติมให้ได้ทราบลึก ๆ ลงไปอีกหลาย ๆ ตำแหน่งที่ประกอบกัน

 คลิกอ่านลายมือเส้นมรดก

ลายมือเส้นมรดก


  ลายมือคนถูรางวัลที่ 1 เป็นอย่างไร

คลิกอ่าน


 

ลายมือคนรวย เป็นอย่างไร 

คลิกอ่าน


  

 

อ.ธนพงศ์  หลักนครพล